Cộng đồng người chơi âm thanh Việt Nam - The audiophile community

Tìm
Xem: 1088|Trả lời: 1

Tư vấn mua mixer karaoke gia đình từ A đến Z

[Lấy địa chỉ]

15

Chủ đề

0

Fan

33

Điểm

APV member

Rank: 1

Thích
30
Đăng ký
4-5-2018
Bài viết
15
Bạn
0
Đăng lúc 1-8-2018 10:41 |Xem tất
Bài được linhtrang1994 sửa lúc  1-8-2018 10:47 3 D' z2 r+ K: C/ E5 P: o1 ^/ Q' B
6 F$ @+ F+ y; h
Mixer karaoke hiện đang là xu hướng cho dàn karaoke gia đình, giúp giọng hát của bạn trở nên hay hơn. Tuy nhiên thì để lựa chọn được một chiếc mixer thì lại là chuyện khác. Bởi để mua được sản phẩm chất lượng đòi hỏi người mua phải có sự am hiểu về dòng sản phẩm này, cũng như thị trường âm thanh hiện nay để tránh việc mua phải hàng giả, hàng nhái, hay bị chặt chém với mức giá quá cao.

! i7 W3 F! N$ \5 e8 n6 ?
Vậy nên, tôi xin chia sẻ với mọi người tất cả những điều mà bạn cần biết để mua mixer karaoke gia đình từ A đến Z, tin rằng bài viết sau đây sẽ giúp ích đc các bạn rất nhiều trong công đoạn tìm mua mixer.
+ O: t, x6 g+ I( h
1. Xác định chi phí đầu tư và nhu cầu sử dụng8 h- o! I1 H7 I; J1 A8 U4 ~
3 w. F' \  f; A
Trước khi các bạn muốn mua bất cứ một thứ gì thì cũng cần phải nắm rõ được nhu cầu mình cần dùng như thế nào, và mức đầu tư cho phép của bạn là bao nhiêu. Đừng cho rằng điều này là không cần thiết, nếu bạn chỉ nghĩ đơn giản rằng tôi cần mua mixer karaoke và tôi đi tìm sản phẩm đó thì chưa chắc bạn đã chọn được sản phẩm phù hợp với mình nhất.
4 k9 K' P7 a& e  I- T, l
2 H+ e; L2 o6 c7 W0 i
Mixer hay còn được gọi là vang số, nếu như bạn chưa hiểu nhiều có thể tham khảo bài viết chi tiết sau đây về vang số: Vang số là gì? Công dụng của vang số trong dàn karaoke
# V9 A! U  @# e3 n9 y
2. Địa điểm mua hàng% _0 N" }2 b* d# Y
+ i' w- T- z! ^( [% p; c
Sau khi bạn xác định được sản phẩm phù hợp với mình nhất, điều mà bạn cần là tìm địa điểm để mua hàng. Nếu bạn không phải là một chuyên gia thì hãy chọn những đơn vị uy tín, có tên tuổi trên thị trường hiện nay để tránh khỏi tình trạng lừa đảo, hàng nhái, kém chất lượng.

( J' m+ _" E# l0 ?$ u0 S2 f$ W
Bạn sẽ không phải lo về chất lượng của sản phẩm, hơn thế ở đây sẽ có những chuyên viên trong ngành và bạn có thể nhờ họ tư vấn cho bạn sản phẩm chuẩn nhất. Ngoài ra, còn các khuyến mãi hấp dẫn, chế độ bảo hành, hậu mãi về sau mà bạn cần quan tâm.

! Y" j: L$ U6 z' O& S
Hãy gọi điện và hỏi trước đơn vị đó về các chính sách, giá cả khi thấy hợp lý thì bạn hãy đến tận nơi để kiểm tra hàng, tránh việc mất nhiều thời gian đi lại mà không được việc của mình.
, o$ f. |  v3 w3 _7 ^, e
3. Kiểm tra sản phẩm$ ?0 G$ G* R1 i- W
/ ~! H* Q) a/ `0 b1 I" P+ w+ U  C5 [
Kiểm tra thiết bị cẩn thận từ hình thức bên ngoài cho đến chất lượng âm thanh, hiệu quả hoạt động. Kiểm tra các nút điều chỉnh được trang bị trên sản phẩm hoạt động như thế nào có bình thường không. Bạn nên yêu cầu được test thử và hát thử để xem khả năng hòa trộn và xử lí tín hiệu có tốt không và trong quá trình hoạt động có xuất hiện của những tiếng hú rít của micro không. Nếu mixer kém chất lượng, chỉ cần hoạt động một thời gian ngắn đã bộc lộ những yếu điểm của mình như chất âm không chuẩn, tín hiệu bị lẫn tạp âm, nhạc bị rối và không đều....
8 m, S( l* G' b
* n; f, U+ h5 f6 q, O+ G
4. Lưu ý khi chọn mixer karaoke gia đình$ s9 E7 j% T8 g2 q
: E% r! b5 ^: |% g) {
- Kiểm tra số đầu vào của thiết bị mixer: số Micro, nhạc cụ, thiết bị kèm theo (CD, DVD, Mini Disk)… sau khi thống kê số lượng đầu vào, cần dự trù thêm đầu vào.
5 M5 h" P7 @8 S& W# W
- EQ cho từng kênh: có 3 tone cơ bản là Hi ( cần Treble), Mid ( cho tiếng hát rõ hơn), Lo ( thêm lực). Nếu muốn nâng cấp hoặc chơi đã tay hơn thì có thể mua loại 4 Tone. Tuyệt vời hơn là bộ Digial Mixer: 4 tone, 4 Freq cho âm thanh chính xác đến từng chi tiết.

% q# T& K0 j. R" F
- Số AUX cho thiết bị mixer: là tổng số Effect và Moniter kết nối với thiết bị mixer, thông thường chỉ dùng 3 AUX

0 _% b8 P2 C! ^' ~3 f
- Sub Groupcho thiết bị mixer: khi cần điều chỉnh âm lượng thì không cần chỉnh từng nhóm nhạc hay nhạc cụ cùng thể loại mà chỉ cần chỉnh chung một lần.

# Z0 x4 v( i4 M
- Nút phụ trợ của thiết bị Mixer: PFL, Solo dung để chỉnh Gain, Mute dùng để ngắt tính hiệu âm thanh.
* v" l9 s9 J6 V, z- t& P
- Effect: gồm Echo hoặc Reverb
2 a9 f* K8 h9 }7 T0 w+ S

7 O+ |+ |% q7 p

0

Chủ đề

0

Fan

0

Điểm

New member

ĐT
0384942556
Thích
0
Đăng ký
23-11-2018
Bài viết
23
Bạn
0
Đăng lúc 23-11-2018 14:12 |Xem tất
Có một tip quan trọng là một dàn karaoke có nhiều thiết bị. Và mọi người có thể mua tách rời ra.
, m. H1 T' [" x+ S/ x- K! ?4 cMixer có lẽ không cần thiết bởi các amply đều hỗ trợ 2 đến 4 cổng micro. Đủ sử dụng tốt. Để xem các sản phẩm karaoke , loa âm trần tham khảo tại Lạc Việt Audio
LẠC VIỆT AUDIO  - LOA ÂM TRẦN
https://lacvietaudio.com/
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Nội quy|Lưu trữ|Gio.vn|Classic.vn|Audiophile Việt Nam|Rss

GMT+7, 21-10-2019 12:40