Cộng đồng người chơi âm thanh Việt Nam - The audiophile community

Tìm
Xem: 1064|Trả lời: 1

5 bí quyết chọn mua cục đẩy công suất tốt nhất

[Lấy địa chỉ]

15

Chủ đề

0

Fan

33

Điểm

APV member

Rank: 1

Thích
30
Đăng ký
4-5-2018
Bài viết
15
Bạn
0
Đăng lúc 25-9-2018 10:48 |Xem tất
1. Thương hiệu cục đẩy công suất nào tốt) n" ~% A  H2 T! d2 D1 |
Hiện nay có rất nhiều dòng cục đẩy công suất khác nhau đến từ nhiều thương hiệu như: Wharfedale, Crown, Dynacord.... Đây đều là những thương hiệu lớn trong ngành sản xuất thiết bị âm thanh. Và bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một cục đẩy công suất tốt để phù hợp với nhu cầu dàn âm thanh karaoke. Một lời khuyên cho bạn khi mua cục đẩy đó là hãy tìm đến những nơi bán thiết bị uy tín, bởi thị trường hiện nay hàng giả, hàng nhái rất nhiều nếu một cục đẩy công suất được nói chính hãng nhưng lại có giá rẻ hơn rất nhiều so với sàn chung của thị trường thì bạn cần phải xem xét nhé.
: w4 |- o7 o2 i' s6 b1 F
2. Giá thành
4 V6 O* h- C: V* i; _- T+ }; V
Bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng cục đẩy công suất là gì? Trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau, phục vụ cho các nhu cầu sử dụng cũng khác nhau. Nếu là dàn karaoke gia đình và không có quá nhiều chi phí thì bạn có thể lựa chọn một số dòng cục đẩy công suất giá rẻ như: Crown, hay Behringer
0 U4 E' z1 j8 w! U
Còn nếu với không gian rộng như hội trường, quán bar, nhà hàng thì bạn có thể tìm tới các thương hiệu: Crest Audio, Yamaha, Soundstandard, EV, Korah. Đây là những dòng sản phẩm có công suất lớn, nhiều kênh để kéo những đôi loa hội trường, sân khấu tốt hơn.
: ^( H: O0 n2 @0 w7 i9 ?. v
3. Chọn cục đẩy công suất phù hợp4 R0 L; a0 j. a4 x# Q$ B
- Công suất của cục đẩy lớn gấp 2 lần so với công suất trung bình (hay còn gọi là RMS) của loa sẽ là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là: khi công suất trung bình của loa là 100W thì bạn chọn một cục đẩy công suất có công suất 200W là lý tưởng. Nếu như bạn không đủ điều kiện để đầu tư thì có thể chọn những cục đẩy có mức công suất bằng công suất RMS của loa.
7 u; a& n  r( N  Y5 @  x" M
- Và bạn cũng cần nhớ rằng nếu lựa chọn cục đẩy có công suất thấp hợp RMS của loa, bởi như vậy âm thanh khi phát ra sẽ gây méo tiếng, rè tiếng, và nếu chêch lệch quá lớn sẽ dẫn tới cháy loa. Tình trạng cháy loa sẽ xảy ra khi tình trạng clip thường xuyên xảy ra. Trong một thời gian dài thì cục đẩy công suất sẽ chỉ có thể gửi dòng điện một chiều vào loa khiến cho màng loa không co giãn như bình thường, mà cứ giãn mãi không thể co lại được. Và như thế côn loa sẽ không được làm mát, dẫn tới côn loa bị nóng dần lên đến một mức nhất định sẽ cháy.
8 N: {* x* a8 g  t5 O- ?3 B

% X; s5 R2 |! g: s9 K5 U0 D9 g; s4 f" G- Q8 u6 U/ Y
4. Trở kháng của cục đẩy và loa karaoke
; s$ q6 M$ {2 U0 v9 H3 i& b
Bạn nên lưu ý, tổng công suất của loa mà bạn đấu nối với nhau phải nhỏ hơn công suất của cục đẩy nhưng trở kháng của loa lại phải lớn hơn trở kháng của cục đẩy chứ không phải trở kháng của loa cũng nhỏ hơn trở kháng cục đẩy đâu nhé, nó sẽ dẫn tới cháy cục đẩy công suất.

0 K, N/ W4 O6 P: [$ R5. Test chất lượng âm thanh, hiệu quả hoạt động( [5 S* p1 a+ O$ ?1 N
Một sản phẩm cao cấp hay bình dân có được đánh giá tốt hay không thì vẫn phải xem chất lượng âm thanh mà thiết bị đó mang lại như thế nào. Cục đẩy công suất cũng vậy. Bằng cách test thử bạn có thể kiểm tra được chất lượng âm thanh phát ra như thế nào, đã đủ mạnh theo đúng ý muốn của bạn. Đồng thời đây cũng là cách để bạn kiểm tra khả năng khuếch đại tín hiệu của thiết bị ra loa như thế nào? Nên chọn những cục đẩy công suất có độ ổn định cao để tránh gây ảnh hưởng đến các thiết bị còn lại cũng như hiệu quả hoạt động của cả hệ thống.
+ {1 Q: Q4 d! F! K) Q# i

1 h5 w/ P6 \# d8 B1 y6 I

0

Chủ đề

0

Fan

0

Điểm

New member

ĐT
0384942556
Thích
0
Đăng ký
23-11-2018
Bài viết
23
Bạn
0
Đăng lúc 23-11-2018 14:18 |Xem tất
Hiện tại. Cục đẩy công suất phù hợp với các đơn vị kinh doanh karaoke, sân khấu sự kiện, đám cưới,... Để đơn giản nhất. lậu chọn các sản phẩm đồng bộ theo dàn. không phải lo nghĩ nhiều. Đối với các cá nhân có nhu cầu. hãy liên hệ vs Lạc Việt Audio - chuyên lắp đặt loa âm trần, karaoke, sân khấu giá tốt
LẠC VIỆT AUDIO  - LOA ÂM TRẦN
https://lacvietaudio.com/
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Nội quy|Lưu trữ|Gio.vn|Classic.vn|Audiophile Việt Nam|Rss

GMT+7, 21-10-2019 11:53