Cộng đồng người chơi âm thanh Việt Nam - The audiophile community

Tìm
Xem: 297|Trả lời: 0

B&W 606 - Cặp Bookshelf rẻ mà chất của Bowers & Wilkins

[Lấy địa chỉ]

8

Chủ đề

0

Fan

13

Điểm

New member

Thích
12
Đăng ký
30-8-2019
Bài viết
8
Bạn
0
Đăng lúc 4-9-2019 16:10 |Xem tất
Dòng sản phẩm loa B&W 600 Series khá nổi tiếng khi được biết đến là mộttrong số những dòng sản phẩm góp phần rất lớn và sự thành công vàmang tên tuổi của hãng đến gần với người chơi âm thanh hơn. Trong sốđó mẫu loa bookshelf B&W 606 hiện đang rất được ưa chuộng bởi nhữngưu điểm vượt trội cộng với nó được tích hợp nhiều những tính năngvà công nghệ hiện đại.
Loa bookshelf B&W 606 được thiết kế là một loa nhỏ gọn thanh lịch, đơn giản nhưng tinh tế. Model này sở hữu kích thước không lớn, đủ để người dùng có thể dễ dàng setup được ở nhiều vị trí trong không gian nghe gia đình mà lại rất tiết kiệm diện tích phòng nghe.
1 |; ~! I/ R2 lThùng loa B&W 606 được làm từ gỗ MDF chắc bền và có cấu trúc bên trong cổ điển. Nhiệm vụ của lớp vỏ thùng là bảo vệ tốt hệ thống củ loa bên trong tránh những tác động tiêu cực bên ngoài có thể gây biến dạng. Bề mặt loa được phủ lớp bóng mịn tại cảm quan đẹp mắt và đồng thời giúp nâng cao tính thẩm mỹ của mẫu sản phẩm này. Một lỗ thông thơi được dang bị cho loa B&W 606 dạng lúm đồng tiền, nó có tác dụng thoáng khí và hỗ trợ âm trầm tốt và hiệu quả nhất.( B- M# m) m" b6 }# O
B&W trang bị cho loa một tấm lưới nướng từ tính trong dạng vải màu xám mousy để che chắn và giúp loa trong bắt mắt hơn. Loa này được thiết kế để sử dụng hi-fi với bộ khuếch đại chất lượng và chất lượng không thua kém bộ thu AV. Để có cấu hình rạp hát tại nhà tối ưu, chúng tôi khuyên bạn phối ghép với loa trung tâm B&W HTM6 và B&W 607 nhỏ gọn cho các kênh vòm bên và phía sau. Loa B&W 606 còn được trang bị một đầu vít đôi tương thích với bi-amping
Model bookshelf B&W 606 có cấu trúc 2 đường tiếng với hệ thống củ loa bao gồm củ loa tweeter vòm nhôm đôi được kết hợp với buồng Nautilus, đây là công nghệ đã được thử nghiệm của B&W, sử dụng một ống hình nón được đặt ở phía sau của vòm loa để hấp thụ sóng sau và giảm đáng kể độ méo. Bên cạnh đó nhà sản xuất trang bị cho củ loa tweeter các lớp đệm giảm xóc gel để bảo vệ vòm của nó khỏi mọi rung động, giúp hỗ trợ đàn hồi tốt hơn.
Driver tweeter của B&W 606 khá quen thuộc, giống với tweeter được sử dụng trên các sản phẩm khác của B&W. Thế nhưng, trên thực tế đây lại là phiên bản nâng cấp của driver decoupled double dome với màng vòm bằng nhôm, đường kính 25mm. Những nâng cấp được áp dụng trên driver này cho phép các dải cao vốn dĩ ấn tượng từ phiên bản trước nay còn mở rộng hơn, lên đến tận 33kHz với mức -6dB. Cấu trúc màng vòm kép khác với màng vòm thông thường rất nhiều. Thay vì gắn phần vòm trực tiếp vào cuộn voice coil, ở cấu trúc decoupled double dome tweeter, một màng vòm mỏng chỉ có phần tâm, dày 35 micron sẽ được gắn với cuộn voice coil, sau đó một màng vòm nhôm thứ hai với đầy đủ chi tiết, dày 50 micron sẽ được ốp ở đằng sau. Mặc dù thiết kế này đòi hỏi phải thêm công đoạn lắp ráp, điều này đảm bảo được màng vòm cứng chắc hơn rất nhiều. Không như nhiều driver tweeter đời trước, tweeter của 606 có một ống vuốt thon lắp đằng sau giống như ống Nautilus của các mẫu loa dòng 800 D3, nhờ vậy năng lượng sinh ra đằng sau bề mặt màng vòm sẽ bị hấp thu chứ không gây ra phản hồi (ống được vuốt thon để đảm bảo khả năng hấp thu đồng đều với các dải tần số khác nhau).
Ở B&W 606, không chỉ driver mới được nâng cấp. Đối với 5 thế hệ trước của dòng, B&W thường đặt cổng bass phản xạ ở mặt trước, nhưng với thế hệ này hãng đã quyết định chuyển cổng này về mặt sau dù rằng vẫn sử dụng công nghệ Flowport quen thuộc. Cổng bass phản xạ này được làm bằng nhựa ABS đen, có bề mặt được thiết kế giống với bề mặt quả bóng golf, không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn giúp kiểm soát tốt hơn luồng không khí đi qua, giảm những tiếng ồn phát sinh do chuyển động nhanh của luồng không khí.
Kết luận
Có thể thấy cặp loa bookshelf 606 là sự thay thế rất đáng giá cho mẫu loa sàn đứng 603 s6 cho những gian phòng có diện tích nhỏ, yêu cầu tối giản để đảm bảo về mặt không gian. Với mức giá trên dưới 20 triệu, B&W 606 tự tin cạnh tranh với bất cứ đối thủ nào, từ sự giàu năng lượng vượt trội hơn hẳn KEF Q350, giàu chi tiết hơn so với Dynaudio M10 hay khả năng đem đến cảm giác không giản rộng mở mà Dali Opticon 2 khó có thể sánh bằng. Đối với hệ thống phối ghép cùng, B&W 606 có phần nhạy cảm, kén chọn hơn so với các đối thủ khác. Nhưng nếu tự tin rằng mình đang có trong tay một bộ phối ghép có thể đánh hay bất cứ cặp loa nào trong dòng 600 cũ của B&W, hiển nhiên 606 sẽ là một lựa chọn mà người dùng không muốn bỏ qua.

0 j& B' O' u; W  O! X% d" M3 a6 v  j3 n

Nội quy|Lưu trữ|Gio.vn|Classic.vn|Audiophile Việt Nam|Rss

GMT+7, 24-1-2020 14:46