Cộng đồng người chơi âm thanh Việt Nam - The audiophile community

Tìm
Xem: 485|Trả lời: 0

Đầu đĩa than Kronos Sparta & cần quay Helena

[Lấy địa chỉ]

86

Chủ đề

0

Fan

123

Điểm

APV MKII member

Rank: 2Rank: 2

ĐT
0986137168
Nơi ở
Hà Nội
Thích
108
Đăng ký
9-10-2019
Bài viết
86
Bạn
0
Đăng lúc 12-12-2019 17:07 |Xem tất
Các dòng sản phẩm cao cấp nhà Kronos chắc hẳn bác nào có niềm đam mê về thứ âm thanh xa xỉ không thể bỏ qua. Dưới đây là một phần review về dòng sản phẩm cao cấp của Kronos đó chính là bộ đôi huyền thoại - Đầu đĩa than Kronos Sparta & cần quay Helena. Trong bài viết vẫn còn một số phần mình chưa thực sự rõ nên có thể nội dung không đúng, để xem đầy đủ audiophile có thể xem tại: linkhay.com/blog/15579/dau-dia-than-kronos-sparta-can-quay-helena-su-ket-hop-hoan-hao-nhat
# l2 @& r4 x+ [+ o4 x
1 _) v* G. E6 D4 N7 q
7 A/ Z1 ?2 k6 k; R, T: u; T' P; R' R: n2 g6 q0 A, ~
Tất cả các người thương yêu âm thanh sẽ tương đối kinh ngạc khi đc trực tiếp lắng nghe giai điệu âm thanh phát ra từ sự phối kết hợp giữa đầu đĩa than Kronos Sparta & cần quay đĩa than Helena, những bản nhạc du dương nhẹ dịu, sự thật sạch trong âm điệu sẽ được tái tạo 1 cách sống động nhất giúp tâm hồn mọi cá nhân sẽ trở nên thoải mái và dễ chịu hơn. Tọa lạc tại Tầng 1, Tháp thủ đô hà nội, 49 Hai Bà Trưng, thủ đô hà nội, Công Audio kính mời những audiophile cùng đến Showrom & cùng nhau trải nghiệm...
- G" j0 }: w  x" _- i9 G' Z, v2 \( u% }2 K  D+ s5 ^
Đầu đĩa than Kronos Sparta ngay từ khi công bố công chúng đã nhanh chóng trở thành chiếc đầu Hiend tham chiếu của mọi chuyên viên . Với cấu trúc hai lớp và chuyển động theo nguyên lý nghịch đảo để triệt tiêu mô men xoắn, đầu đĩa than Kronos Sparta đó là một ngoại lệ đáng chú ý, là một dòng sản phẩm đắt đỏ với số lượng hạn chế ở trong phòng Kronos. Ghép cặp chúng với một tay cần 9 inch được thiết kế bằng carbon cứng and nhẹ, đầu kim, phono.
7 y% s, x& y$ Q- [6 s9 X- }, g5 D6 Q1 g% F' f
Triệt tiêu rung nhiễu vẫn là một bài toán khó khiến những nhà sản xuất mân đĩa than phải đau đầu. mặc dù thế, với đầu đĩa than Kronos Sparta thời thượng, cấu tạo mâm xoay 2 tầng theo nguyên lý nghịch đảo triệt tiêu lực xoắn đã xử lý đc luận điểm này. Mâm chính quản lý theo chế độ treo, xoay nghịch đảo với mâm còn lại. bạn cũng có thể bắt đầu với một Sparta 0.5 tiếp nối mua một bộ nâng cao bao hàm các giàn bổ sung, đĩa và động cơ nhằm biến đổi nó thành một Sparta hoàn chỉnh.
- e. M' G+ o% l
' p$ k3 r: J4 f7 b5 `! u9 q9 KĐầu đĩa than Kronos Sparta chính là một hệ thống Hiend bề thế với những cụ thể được thiết kế hoàn toàn với độ tinh tế & đúng mực cực cao. Mâm đĩa than đc ghép với nhau bởi nhiều module với các khớp xoay, rất là dễ dãi cho việc lắp đặt nhưng vẫn duy trì độ ổn định cao trong thời gian đầu đĩa than này chuyển động.% k7 M* s4 O  y7 _; n3 u' T% u$ G

* Q4 ~& J' @! n$ {( pKronos Sparta sử dụng mô tơ điện 1 chiều với chổi than có độ đúng chuẩn cực cao, truyền động bằng dây cu-roa. Bên cạnh đó, hãng còn trang bị cho chiếc dau dia than cao cap hiend này Li-vo bọt nước để có thể đo độ cân bằng một cách đúng mực nhất.
% o  S1 x! d* `" ~2 ?' {, P, `* D5 I" x# g0 b- D* o& U* x
Đầu đĩa than Kronos Sparta có bộ khung chắc chắn với bốn khối hệ thống chân chống rung. Sparta 0.5 gồm hai mâm xoay với một tay cầm.
# f- l* T2 o+ g' W! j" a/ t; a) C7 m" M. D, w0 Q5 X
Đầu đĩa than này có 1 tay cầm mới Helene. Chiếc tay cầm 25.4cm này chính là bạn dạng của chiếc Black Beauty dài 30cm (cũng được thiết kế với và chế tạo bởi Theriault của Montreal). Nó có 1 lớp bọc bằng gỗ nằm ở giữa hai lớp sợi carbon. Louis Desjardins tin rằng thiết kết tay cầm này gần như rất bền bỉ.
# [$ b+ X) _+ D, I' M/ X
% R/ o1 A" g' Z% }Giống như Black Beauty, Helena cũng là một tonearm một trục đảo ngược, sử dụng một quả bóng lớn trên một armtube và một cốc kim loại đầy dầu trên bệ arm. Tạ sau (counterweight) được đỡ từ bên trên theo phong cách của Vertere và Michell Technoweight.
4 G5 d  t* l! F7 C4 ^; l, b# I
( M" [( J, \. v$ d7 Z6 u  l% ^Chúng tôi sử dụng đầu đĩa than Kronos Sparta với đầu kim vdH Crimson XGW, di chuyển đầu kim vào cổng phono Pass Labs XP25 để xong xuôi việc chơi đĩa vinyl trước khối hệ thống. Việc này khiến nó biến thành một hệ thống có sự cân bằng hoàn chỉnh với nguồn năng lực và sự dễ chịu trong cái cách mà đầu kim Crimson đẩy âm nhạc ra khỏi đĩa trong một giai đoạn với cấu trúc hài hòa mà Pass Labs mang tới cho các bước cân bằng RIAA.
; {) d: l1 z- A5 k. z. _
& J, _; P6 t. q9 L$ l. `The Sparta 0.5 gỡ rối những nút âm của bản nhạc “Bodytalk” 1 cách rất chất lượng mà dường như không làm mất đi âm nhạc hay thông tin nhưng Sparta còn tự mình làm điều đó với một mức độ đáng bỡ ngỡ hơn, khiến nó trở nên rất “thật”. Thêm vào đây, có một công dụng khác nổi bật ở album này chính là Sparta được cho phép bạn có thêm phạm vi để bật nhạc lên.  R  z% \7 Y# @0 }' K0 j
1 Y5 l" }# h* u+ G
Một lần tiếp nữa, nó lại mang lại những bản thu âm rất tốt, nó có thể nghe mỏng and dồn nén tiện lợi giống như các bản Rolling Stones. tuy nhiên, đó chính là dấu ấn về sự việc tuyệt vời của Sparta 0.5 and làm cách nào Sparta nâng cấp hiệu suất của những đĩa đơn – chúng ta cũng có thể bật to một đĩa LP trên 0.5 & rất rất to bên trên Sparta. bản thu mang đến rất nhiều khoảng không trải qua 0.5 and càng nhiều hơn nữa khi chúng ta nâng cao.
1 k* K8 e; p+ c$ c  |9 j! k7 v! n0 ^0 V/ e1 M* [7 S/ ^! ?
Sparta cô lập LP với phần còn lại của toàn thị trường quốc tế. Tôi biết điều đó Dường như là phương châm của tất cả các đơn vị phân phối đầu quay đĩa than từ buổi đầu sơ khai. tuy nhiên Sparta đi theo Kronos trong cách mang về những sản phẩm sự thật. Ngoài ra tất cả các rung động đều khởi đầu từ rãnh đĩa hát của nó. Sparta 0.5 giữ lại một trong những phần rất nhỏ dại các rung động cơ học vốn có của nó trong muôn vàn hệ thống trả lời vinyl. những rung động đó biểu thị qua đa phần độ nhiễu của một âm bass mà bạn bắt gặp ra ở “The Word Girl” của Scritti Pollitti.. Q6 A2 _& v( s9 n% w7 E
; R$ J$ `; N* |# O; `% U$ R
Tuy nhiên bạn cũng có thể nhận ra chúng khi lắng nghe các gì mà Sparta hoàn hảo không làm và phản ứng lại chính vì như thế mà chúng tôi đã rất thân quen với chúng từ LP. trong cả một trường hợp ngoại lệ là “The New York Scene” từ Marty Paich Big Band cũng biểu thị điều ấy and đó sự thật là 1 bản thu âm cực kì quality. thông qua bản tiêu chuẩn 0.5, album này có sự tốc độ and dải động lớn nhưng nó có 1 chút cảm giác mờ nhạt về phần kèn bởi vì chúng ta cũng có thể nghe nó ở bất kì phía nào của một cái Voyd Reference cũ. Sparta hoàn chỉnh thổi bay tất cả đi, tất cả các gì còn lại là đĩa vinyl.
- K' V. S# b# H1 Z5 u
1 b& K- a  R6 e6 y1 X* MKhi tôi chơi Kronos tôi có xúc cảm rằng chúng là chiếc đầu đĩa than cực tốt, tonearm tốt nhất & không còn có bất kì nhược điểm nào. những gì mà bạn sắp nhận được là sự hội tụ: sự thiếu cộng hưởng, độ rung hay bất kì thứ gì từ bộ Sparta hoàn hảo and kết quả dễ chơi đó là sự phô diễn vinyl 1 cách đầy đủ.
, o% v3 c4 B7 a, ^9 Y. M- ], O% w1 h2 ?
Helena là 1 trong tonearm ấn tượng, nó đó là người bạn sát cánh hoàn hảo cho Sparta and Ngược lại. các tonearm khác – thậm chí cả các cái đắt tiền và có nổi tiếng đều không phải là một trong những sự suy xét phù hợp. bạn sẽ khá gian nan để tìm kiếm được một cái tốt, phù hợp hơn. có một thuật ngữ khá cơ bản dành cho tất cả những thiết bị âm thanh này, một dấu hiệu mà sẽ biến mất trong toàn bộ tiếng ồn. Đó đó là “hi-fi” – cách nói ngắn gọn của “high – fidelity”. Mục đích của mỗi thiết bị âm thanh đều là đem đến một âm thanh “hi-fi” hơn hẳn so với âm gốc. & Sparta & Helena đã xuất sắc làm được điều đó.

Nội quy|Lưu trữ|Gio.vn|Classic.vn|Audiophile Việt Nam|Rss

GMT+7, 28-9-2020 11:40